Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Lên thực đơn cho người bị táo bón chóng khỏi bệnh

(DS&PL) -

Các thực đơn dành riêng cho người bị táo bón không những giúp người bệnh chóng khỏi, mà còn kích thích hệ tiêu hóa hoạt động “trơn tru” hơn.

Các thực đơn dành riêng cho người bị táo bón không những giúp người bệnh chóng khỏi, mà còn kích thích hệ tiêu hóa hoạt động “trơn tru” hơn.

Táo bón là một hội chứng phổ biến thường gặp và tác động bất lợi tới cuộc sống của gần 30 triệu người dân Việt Nam. Nguyên nhân gây táo bón thường xuất phát từ lối sống không khoa học, một số loại thuốc hoặc các bệnh lý tâm thần kinh, đặc biệt là do chế độ dinh dưỡng nghèo nàn chất xơ, giàu đạm béo… Chính vì vậy, những người bị táo bón cần lên thực đơn dành riêng cho mình để sớm cải thiện tình trạng bệnh. Vậy thì hãy áp dụng cách lên thực đơn cho người bị táo bón sau, chứng táo bón sẽ chẳng thể quấy rối cuộc sống của bạn nữa.

Cùng Diếp cá vương điểm nhanh các thực đơn chuyên dành cho người bị táo bón nhé.

Chú ý các loại loại thực phẩm trị táo bón cần có trong thực đơn.

1. Tăng cường rau xanh vào thực đơn cho người bị táo bón

Các loại rau xanh thường chứa hàm lượng lớn vitamin và chất xơ. Rau xanh được coi là nguồn thực phẩm hàng đầu cần bổ sung mỗi khi cơ thể gặp vấn đề bụng đầy chướng, táo bón, khó tiêu. Chất xơ từ thực đơn chứa rau xanh giúp phân vào khuôn và mềm xốp, kích thích nhu động đại tràng, khiến việc đại tiện trở nên dễ dàng hơn. Các loại rau điển hình trị táo bón hiệu quả bao gồm: súp lơ xanh, rau dền, diếp cá, rau má, rau cải, mồng tơi, cần tây… Bạn nên luân phiên thay đổi nhiều loại rau và cách chế biến khác nhau trong thực đơn hàng ngày để tăng cảm giác ngon miệng khi ăn rau hơn nhé.

Tăng cường rau xanh vào thực đơn cho người bị táo bón

2. Bổ sung lượng nước cung cấp cho cơ thể hàng ngày

75% cơ thể là nước. Vì vậy chẳng khó hiểu khi thiếu nước, cơ thể phải gánh nhiều hệ lụy trong đó có chứng táo bón. Thông thường lượng nước cần bổ sung cho cơ thể người trưởng thành là khoảng 2 lít mỗi ngày. Người bị táo bón có thể dùng nước lọc, hoặc thêm nước canh rau, nước ép hoa quả vào thực đơn hàng ngày của mình để đảm bảo đủ nhu cầu cho cơ thể.

3. Thêm vào thực đơn cho người bị táo bón các món cháo, súp loãng

Cháo, súp đều là các món ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa, phù hợp với người bị táo bón. Thực đơn chứa các món ăn này giúp đường ruột không bị quá tải, lại cung cấp một lượng nước lớn giúp phân mềm hơn. Chức năng tống thải phân của đại tràng được thực hiện dễ dàng, đều đặn. Hãy bắt tay thử các món cháo khoai lang, cháo vừng đen, cháo tôm rau dền… đưa vào thực đơn để trị táo bón xem sao. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hiệu quả chỉ sau một tuần áp dụng thực đơn này.

Tham khảo thêm: 4 món cháo trị táo bón đặc biệt thơm ngon

4. Thực đơn cho người bị táo bón nên có các loại hạt nguyên xơ

Người bị táo bón nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hat, tỉ lệ xơ cao như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, gạo lức, mè đen… Đặc biệt là hạt mè đen với hàm lượng dầu béo cao giúp nhuận tràng thông tiện, trị nhanh chóng chứng táo bón lâu ngày.

Ngoài chế độ ăn uống ra, người bị táo bón nên kết hợp các lối sống lành mạnh như vận động thể dục thể thao, giữ tinh thần thoải mái, khắc phục các bệnh lý chính gây ra táo bón nếu có, đồng thời dùng thêm các bài thuốc dân gian trị táo bón… Có như vậy tình trạng táo bón sẽ sớm cải thiện, hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn về cách giảm táo bón hiệu quả, hãy gọi ngay đến số điện thoại 097 478 9199. Đội ngũ dược sĩ tư vấn của Diếp cá vương  sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về chứng táo bón mà bạn đang băn khoăn.

Hoặc tham khảo rất nhiều thông tin hữu ích tại website: Diepcavuong.com

Diếp cá vương – Không ngừng nỗ lực vì sức khỏe vàng của người Việt

P.Q

Tin nổi bật