Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Lâu lâu làm món gà hầm hoa atiso đầy dinh dưỡng bồi bổ cho chồng và các con

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Gà hầm hoa atiso là một món ăn rất bổ dưỡng và vô cùng thơm ngon hấp dẫn, các bạn cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu:

- Gà ta 500 gr 

- Hoa atiso tươi 300 gr 

- Hành tím 10 gr 

- Táo đỏ khô 10 gr 

- Tỏi băm 10 gr 

- Hạt nêm 3 muỗng cà phê 

- Muối 1 muỗng cà phê 

- Đường 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

- Nếu bạn mua gà sống cần cắt tiết, trụng nước sôi, nhổ lông, làm sạch nội tạng, sau đó rửa gà thật kỹ với nước muối. Bước này bạn có thể nhờ người bán làm giúp hoặc mua gà làm sẵn nếu không có thời gian.

- Hành tím 1 nửa bạn cắt lát mỏng, một nửa để nguyên củ.

- Xoa đều 1 muỗng cà phê hạt nêm và hành tím cắt lát lên mình gà, xoa bóp thật kỹ trong 5 phút rồi ướp gà khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị.

- Hoa atiso rửa sạch.

- Phần gốc bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm, khúc già cứng bạn bỏ đi. Ở đoạn thân non bạn gọt bỏ vỏ cứng bên ngoài, lấy lõi mềm để chế biến.

- Hoa atiso bông to cắt làm 4, bông nhỏ cắt làm đôi. Cắt bỏ nhụy bên trong để hoa không bị đắng.

- Đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho phần tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho gà đã ướp vào xào sơ cho thịt gà săn lại.

- Cho vào nồi 700ml nước ấm, đun sôi nhỏ lửa rồi cho phần hành tím còn lại và táo đỏ vào nấu chung.

- Bạn đun sôi nhỏ lửa thêm 5 phút thì cho phần gốc hoa vào. Nấu sôi thêm 5 phút bạn cho hoa atiso vào đảo đều. Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều.

- Hầm nhỏ lửa thêm 30 phút nữa thì tắt bếp.

- Thịt gà ta dai mềm, ngọt thơm quyện với vị hoa atiso tạo thành một món ăn ngon, hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể chấm thịt gà với một ít muối ớt chanh để tăng thêm hương vị nhé.

Một vài công dụng của hoa atiso

- Công dụng phổ biến nhất của atiso là giúp giản độc gan, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả nhờ hợp chất cynarin có rất nhiều trong cây atiso.

- Bên cạnh đó, atiso có chứa chất phytonutrients giúp chống oxi hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa ung thư.

- Ngoài ra atiso còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường, cải thiện chức năng não, hệ cơ xương,...

- Sử dụng atiso tốt cho phụ nữ có thai và những người bị thiếu máu nhờ hàm lượng sắt, axit folic có nhiều trong cây atiso.

- Atiso còn cung cấp chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón, giúp giảm cân, làm đẹp da,... và rất nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật