Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một món chả cá mới với vị thanh ngọt, ngon miệng vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt cá phi lê
- 100g cà rốt
- 15g tinh bột ngô
- 5g muối
- 2 quả trứng
Cách làm chả cá cực ngon
- Bước 1: Cá rửa sạch thấm khô sau đó thái nhỏ. Cho cá vào máy xay với 15g tinh bột ngô và 2 quả trứng.
- Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhỏ. Cho cà rốt xay nhỏ vào bát cá cùng chút muối trộn đều.
- Bước 3: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn chống dính, đổ chả cá đã trộn vào dàn đều.
- Bước 4: Bọc khuôn chả cá bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn chọc thủng màng sau đó cho vào nồi hấp ở lửa lớn trong 15 phút.
- Bước 5: Chả cá chín lấy ra thái miếng nhỏ vừa ăn, chiên vàng các mặt là xong
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)