Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt gà mà chế biến theo cách này thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo trong "nốt nhạc"

(DS&PL) -

Từng miếng thịt gà thấm vị chua cay, thoang thoảng mùi lá chanh thơm lừng khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Từng miếng thịt gà thấm vị chua cay, thoang thoảng mùi lá chanh thơm lừng khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g cánh gà

- 8 lá chanh tươi

- Tỏi, ớt

- Đường thốt nốt

- Nước cốt me, nước mắm.

Cách làm gà sốt là chanh cực ngon

- Bước 1: Cánh gà chặt ra làm 3, rửa sạch để ráo rồi đem ướp với 1/2 muỗng muối.

- Bước 2: Đem cánh gà chiên với lửa nhỏ. Khi thấy gà chín vàng thì cho 5 lá chanh vào chiên cùng. Lá chanh giòn trong thì vớt ra để ráo dầu.

- Bước 3: Băm tỏi, ớt, 3 lá chanh còn lại nhỏ rồi đem trộn cùng 1/2 muỗng bột ngọt.

- Bước 4: Tiếp tục cho vào chén phần tỏi ớt, lá chanh băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng tương ớt rồi khuấy đều.

- Bước 5: Cho phần sốt vào chảo đun sôi.

- Bước 6: Cuối cùng cho gà và lá chanh đã chiên vào xóc đều. Thấy sốt áo đều gà thì tắt bếp.

Bây giờ bạn chỉ cần cho gà ra đĩa ăn kèm cơm nóng hoặc nhâm nhi với bia.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật