Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chỉ cần thêm chút công sức, món đậu cá chiên bỗng ngon "quên lối về"

(DS&PL) -

Món đậu chiên kiểu này giòn giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm ngọt, thơm vị cá.

Món đậu chiên kiểu này giòn giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm ngọt, thơm vị cá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g đậu phụ

- 200g thịt cá xay nhuyễn

- ¼ bát con rau mùi thái nhỏ, ¼ bát con cà rốt thái nhỏ

- 2 thìa canh tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô

- 2 quả trứng

- 3ml nước mắm, 2g muối, 5ml dầu mè, một ít hạt tiêu.

- Phần bột tẩm chiên: 2 thìa canh tinh bột ngô, 2 thìa canh bột gạo nếp.

- Dầu ăn.

Cách làm đậu phụ cá chiên cực ngon

- Bước 1: Đậu phụ nghiền nát.

- Bước 2: Cho cá vào máy, đập trứng vào xay quyện.

- Bước 3: Cho đậu phụ nghiền nát ra tô, thêm rau mùi, cà rốt băm nhỏ, cá đã xay cùng trứng, 2 thìa canh tinh bột khoai tây, nước mắm, muối, dầu mè và ít hạt tiêu vào trộn đều.

- Bước 4: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn. Đổ đậu phụ đã trộn cá vào dàn đều khuôn rồi ép chặt lại.

- Bước 5: Cho khay đậu phụ cá vào nồi hấp khoảng 20 phút sau đó để nguội rồi gỡ đậu ra khỏi khuôn, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Bước 6: Trộn đều tinh bột ngô và bột gạo nếp trong đĩa, lăn đậu phụ cá sao cho bột phủ đều miếng đậu.

- Bước 7: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ cá đã tẩm bột vào chiên chín vàng đều là được.

Cuối cùng, gắp đậu chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật