Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không phải chiên, cánh gà đem hầm với thứ này mới là "cực phẩm"

(DS&PL) -

Cánh gà hầm tỏi mềm ngon, dậy mùi thơm đặc trưng. Đây là món ăn mà trẻ nhỏ đều yêu thích, vì vậy bạn đừng quên chế biến để chiêu đãi cả nhà.

Cánh gà hầm tỏi mềm ngon, dậy mùi thơm đặc trưng. Đây là món ăn mà trẻ nhỏ đều yêu thích, vì vậy bạn đừng quên chế biến để chiêu đãi cả nhà. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cánh gà

- Gừng, tỏi, hành

- Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, nước mắm, dầu hào, dầu rán.

Cách làm cánh gà hầm tỏi

- Bước 1: Cánh gà sau khi đã rửa sạch, dùng dao khứa 2 bề mặt cánh để gia vị dễ dàng ngấm hơn.

- Bước 2: Cánh gà đem ướp với nửa thìa muối, 1 thìa rượu gạo để nấu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước sốt dầu hào và một lượng dầu phù hợp trong khoảng 10 phút.

- Bước 3: Chuẩn bị một củ hành cắt hình múi cau, vài nhánh tỏi cắt đôi, một nhánh gừng lớn rửa sạch và cắt thành lát.

- Bước 4: Cho dầu vào một chiếc chảo chống dính và đun nóng già lên. Tiếp tục cho cánh gà vào rán sơ qua.

- Bước 5: Khi cánh gà rán đã chuyển màu vàng nhạt. Cho gừng, tỏi đã chuẩn bị trước đó vào chảo, sau đó đổ thêm một thìa nước tương và một thìa dầu hào vào để sốt cùng.

- Bước 6: Đặt hành tây dưới đáy nồi hầm, đổ cánh gà chiên lên trên rồi đậy nắp hầm nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

- Bước 7: Tiếp tục thêm vào nồi một chút rượu nấu. Cánh gà sau khi nấu chín và mở nắp được 1,2 phút thì mùi rượu cũng sẽ bay hơi hoàn toàn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật