Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

(DS&PL) -

Từng con tôm được chiên giòn, thấm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của cần tây khiến bạn ăn không muốn ngừng.

Từng con tôm được chiên giòn, thấm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của cần tây khiến bạn ăn không muốn ngừng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Tôm sông loại vừa

- Gừng

- Rau mùi tây (cần tây)

- Nước tương

- Đường

- Tỏi

- Muối và dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên làm sạch tôm, nhặt râu và chân tôm sau đó rửa sạch.

- Gừng và tỏi làm sạch băm nhỏ.

- Rau cần tây rửa sạch.

Cách chế biến tôm chiên cần tây giòn rụm, thơm ngon

- Bước 1: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo. Khi dầu đã nóng cho tôm vào đảo vàng.

- Bước 2: Sau khi tôm chiên đã chuyển sang màu vàng nâu thì vớt tôm ra bát (để lại dầu thừa).

- Bước 3: Cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm với chảo dầu còn thừa.

- Bước 4: Thêm 2 muỗng nước tương cho màu đẹp.

- Bước 5: Đổ tôm vừa mới chiên vào chảo một lần nữa để xào và thêm một chút nước vào đun sôi.

- Bước 6: Sau khi đun sôi, thêm một chút muối và đường cho vừa khẩu vị. Khi chảo tôm cạn nước thì tắt được bếp và thêm rau cần tây vào đảo đều là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật