Món trứng cuộn khoai lang tím này không chỉ hấp dẫn về màu sắc, hương vị, hình dáng mà còn rất ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả trứng
- 1 củ khoai lang tím
- 2-3 lá xà lách
- 1 ít hành lá
- 50 gam bột mì
- 100 ml nước
- Gia vị: Dầu ăn, muối.
Cách làm trứng cuộn khoai lang tím
- Bước 1: Hành lá đem nhặt và rửa sạch, loại bỏ phần đầu hành, phần lá bạn đem thái nhỏ.
- Bước 2: Lá xà lách rửa sạch và vớt ra để ráo.
- Bước 3: Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ và đem hấp chín. Sau khi hấp chín, bạn lăn khoai thành dải.
- Bước 4: Trứng gà bạn đem đập ra bát, cho thêm chút muối, hành lá và đánh tan đều.
- Bước 5: Còn bột mì bạn đem hòa với 100 ml nước, sau đó cho chảo lên bếp và tráng bột thành từng lớp mỏng.
- Bước 6: Sau đó, bạn làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho trứng vào tráng và trải trứng đều mặt chảo. Khi mặt dưới của trứng (phần tiếp xúc với chảo bắt đầu chín vàng bạn cho 1 lớp bột mì đã tráng lên trên, tiếp đến đặt lá xà lách, tiếp tục 1 lớp bột mì đã tráng nữa, sau cùng là đặt khoai lang tím vào và cuộn chặt.
Cuối cùng là cho trứng cuộn ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)