Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không ngờ chỉ cần thêm loại quả siêu quen thuộc này món canh cá không còn mùi tanh lại cực thơm ngon

(DS&PL) -

Canh cá nấu với chanh leo nghe có vẻ không được hợp lý cho lắm nhưng bạn cứ hãy thử xem, thành phẩm ngon ngoài sức tưởng tượng luôn đấy.

Canh cá nấu với chanh leo nghe có vẻ không được hợp lý cho lắm nhưng bạn cứ hãy thử xem, thành phẩm ngon ngoài sức tưởng tượng luôn đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt cá phi lê (cá tra, cá basa hoặc cá rô phi)

- 3-4 quả chanh leo

- 1 quả chanh

- 2 quả ớt

- Một mẩu gừng thái sợi

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- Một ít rau mùi

- 1 củ sả

- Gia vị: 1 thìa canh muối, 10g đường, một ít bột tiêu

- 800ml nước dùng (nước hầm xương) hoặc nước lọc

- Rau các loại (nấm, thân cây diếp ngồng hoặc su su, bí ngòi)

- 80g cà chua xay nhuyễn

Cách nấu canh cá

- Bước 1: Thịt cá thái lát, cho cá vào bát rồi thêm chút rượu, muối, hành lá, gừng thái sợi và chút tinh bột vào trộn đều.

- Bước 2: Sả thái lát, thân cây diếp ngồng thái miếng vừa ăn, nấm kim châm cắt bỏ chân, ớt thái lát, rau mùi thái nhỏ.

- Bước 3: Bổ đôi chanh leo, rồi dùng thìa múc lấy phần thịt quả cho vào bát.

- Bước 4: Đổ 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho gừng tỏi băm nhỏ cùng ớt, sả vào xào thơm tiếp đó cho cà chua xay, chanh leo và nước dùng vào.

- Bước 5: Khi nước sôi, cho thêm muối, đường, chút bột tiêu cho vừa ăn rồi thêm nấm, rau quả nấu sôi trở lại thì cho cá vào nấu chín.

Cuối cùng thêm vài lát chanh và vắt một ít nước cốt chanh vào. Cho rau mùi thái nhỏ lên trên là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật