Món hàu hấp nước tương không chỉ ngon ngọt mà nó còn được xem là "thần giữ lửa" cho cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi.
Nguyên liệu cho món hàu hấp nước tương
- 1kg hàu tươi (tương đương 10 - 12 con hàu)
- Xì dầu
- Nước
- 5 nhánh tỏi
- 3 cây hành lá
Cách làm hàu hấp nước tương
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Sau khi mua hàu về, chị em hãy rửa sạch phần vỏ hàu và ngâm hàu trong nước lã khoảng 30 - 40 phút. Dùng dao tách vỏ hàu và khoét nhẹ phần thịt hàu, để thịt tách khỏi vỏ.
Bóc vỏ 5 nhánh tỏi và băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 2: Hấp hàu
Chuẩn bị 1 chiếc bát, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 4 muỗng canh nước lọc cùng phần tỏi và hành lá đã thái nhỏ vào bát và trộn đều. Sau đó, rưới đều hỗn hợp này lên phần thịt hàu và hấp trong vòng 5-8 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ăn cực ngon này rồi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)