Trứng cút luộc hay chiên đã chán thì bạn có thể đem om với thứ nước này, đảm bảo cả nhà sẽ bất ngờ vì mùi vị vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng cút
- 1 chai bia
- 1 ít thảo quả, nguyệt quế và hoa hồi
- Gia vị: 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm, lượng gia vị vừa đủ, 1 thìa muối, 1 thìa đường
Cách làm trứng cút om bia cưc ngon
- Bước 1: Cho trứng cút vào nồi nước lạnh, đun sôn, khoảng 5 phút sua khi nước sôi thì vớt trứng cút ra. Sau đó cho vào thau nước lạnh rồi đậy nắp lại, lắc nồi liên tục để vỏ trứng cút có thể bị vỡ ra, dễ bóc hơn.
- Bước 2: Sau khi bóc hết bỏ, bạn đem cắt 3 đường dao lên quả trứng cút để tiện cho việc nêm nếm.
- Bước 3: Cho trứng cút vào nồi, thêm các loại gia vị như thảo quả, nguyệt quế, hoa hồi,... thêm đường phèn, nước tương nhạt, nước tương đậm và muối.
- Bước 4: Không cần cho nước vào nồi, đổ bia vào, lượng bia không cần ngập mặt trứng. Sau đó đun sôi với lửa lớn, hạ lửa chuyển sang lửa vừa và nhỏ, nấu trong 30 phút. Cứ 10 phút thì mở nắp lật trứng cút 1 lần để ngấm đều gia vị. Sau đó tắt bếp để om trong ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm cho trứng ngon và đậm vị.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)