Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được bánh mì mịn đẹp khiến cả nhà "sững sờ"

(DS&PL) -

Với cách chế biến này bánh mì xốp mềm, thơm vị trứng sữa, ăn nóng thì không còn gì bằng.

Với cách chế biến này bánh mì xốp mềm, thơm vị trứng sữa, ăn nóng thì không còn gì bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g bột mì

- 2 quả trứng

- 3g men nở

- 50g đường

- 15g dầu ngô (hoặc dầu ăn thong thường)

- 2g muối

- 50g sữa tươi

- 1 bát nhỏ lòng đỏ trứng, mật ong, vừng trắng.

Cách làm bánh mì cực ngon

- Bước 1: Đổ bột mì vào tô lớn, đập 2 quả trứng và thêm muối, dầu ngô, men nở, đường và sữa vào trộn đều.

- Bước 2: Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Để bột trong tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ cho bột nở gấp đôi (ủ khoảng 2 giờ, có thể lâu hơn tùy thời tiết nóng hay lạnh). Bột sau khi nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua rồi chia thành 8 phần bằng nhau, viên tròn lại.

- Bước 3: Xếp từng viên bột vào khuôn đường kính 20cm. Mỗi viên bột để tách nhau ra trong khuôn.

- Bước 4: Ủ cho bột bánh nở gấp đôi lần 2, các viên bánh nở to ra và ép vào nhau. Quét lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh sau đó rắc đều vừng lên trên.

- Bước 5: Đun sôi nước trong nồi hấp, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn bánh, sau đó dùng tăm nhọn để đục vài lỗ trên màng bọc thực phẩm. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa to trong khoảng 30 phút là bánh chín. Để yên bánh trong nồi hấp khoảng 5 phút nữa sau đó lấy bánh ra là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật