Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không cần cầu kỳ, làm đậu phụ bình dân thế này mới là ngon nhất

(DS&PL) -

Món đậu phụ sốt thịt băm bình dân sẽ trở nên vô cùng ngon ngọt, chỉ cần bạn thêm chút gia vị quen thuộc khi chế biến.

Món đậu phụ sốt thịt băm bình dân sẽ trở nên vô cùng ngon ngọt, chỉ cần bạn thêm chút gia vị quen thuộc khi chế biến.

Nguyên liệu là đậu phụ thịt băm om nấm:

150g thịt lợn

6 tai nấm hương tươi (nếu không có bạn dùng nấm hương khô ngâm nước cho thật nở)

300g đậu phụ

10g hành lá, 2 tép tỏi, 1 mẩu gừng

15ml nước tương, 15ml dầu hào

240ml nước lọc

Gia vị xốt: 1 thìa canh tinh bột ngô, 75ml nước lọc, 2g bột hạt tiêu đen, 2g muối

Cách làm đậu phụ thịt băm om nấm:

Đậu phụ rửa qua rồi ngâm trong nước sôi pha chút muối trong 3 phút sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ. Nấm hương rửa sạch thái khối nhỏ.

Tỏi gừng băm nhỏ, gốc hành thái nhỏ. Lấy phần gia vị xốt cho vào bát rồi hòa đều và để sang một bên. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng và gốc hành vào xào thơm sau đó đổ thịt băm vào đảo tơi cho thịt chuyển màu trắng.

Thêm nấm hương vào xào mềm rồi nêm thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều. Thêm 240ml nước lọc vào đun sôi rồi đổ đậu phụ vào.

Đậy nắp chảo nấu sôi 2 phút rồi đổ nước xốt vừa pha vào khuấy đều, đun cho xốt sánh lại là được, thêm chút hành lá vào là xong.

Bình thường sốt đậu chúng ta hay dùng cà chua nhưng mùa này cà chua giá đắt, lại dễ mua phải cà chua Trung Quốc. Do vậy các bạn hãy sốt đậu theo cách này, vẫn ngon miệng lại đảm dễ tìm nguyên liệu.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Minh Khôi (T/h)

Tin nổi bật