Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Kho cá theo cách này vừa thơm ngon đậm đà lại không lo mùi tanh khó chịu

(DS&PL) -

Thịt cá còn nguyên không bị nát mà vẫn rất mềm, nước súp đậm đà khiến cả gia đình càng ăn càng mê.

Nguyên liệu:

- Cá trắm 1,5kg

- Bia 400ml

- Hành 1 cây

- Gừng 1 mẩu

- Nước tương 30g

- Muối

Cách làm:

- Cá rửa sạch, loại bỏ phần màng đen bên trong bụng cá. Nếu còn vảy thì đánh sạch vảy. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô.

- Đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn đổ một lượng dầu vừa đủ vào, dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng các mặt. Lúc này thêm gừng thái lát, nước tương vào. Sau đó thêm 400ml bia rưới đều khắp mặt cá. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.

- Đổ phần nguyên liệu trong chảo vào nồi cơm điện, thêm muối. Bật nồi cơm điện ở chế độ nấu. Nấu cá trong vòng 30 phút. Sau thời gian này là cá kho đã chín và có thể thưởng thức được rồi.

- Múc cá ra đĩa sâu lòng. Có thể rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên mặt nếu muốn. Thưởng thức cá kho bia với cơm trắng nóng hổi.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật