Nguyên liệu
- 2 quả mướp đắng
- 100g sữa tươi
- 30g đường (tăng lên nếu bạn thích ngọt nhiều)
- 1 gói bột thạch agar hoặc gelatin vài lá
- 1 thìa muối
Cách thực hiện thạch mướp đắng
Bước 1: Mướp đắng cắt đôi, nạo bỏ hạt và phần lõi giữa, rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Cho mướp đắng vào bát, thêm 1 thìa cà phê muối cùng 1 bát nước lọc vào ngâm 15 phút để chúng bớt đắng.
Sau khi ngâm mướp đắng, vớt ra để ráo nước. Tiếp đó cho vào máy xay sinh tố, cho thêm 100ml sữa và 500ml nước, xay nhuyễn chúng. Dùng rây lọc mịn.
Bước 2: Cho phần nước đã lọc này vào chảo, để lửa vừa và khuấy đều tay.
Khi sôi cho thêm 30g đường và 1 gói bột thạch agar hoặc gelatin vào. Nếu dùng gelatin bạn cần ngâm nước trước sau đó mới cho vào. Khi nước thạch tan hết tắt bếp.
Bước 3: Rót thạch vào khay, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho thạch mát. Khi ăn cắt miếng nhỏ cho vào bát.
Có thể thêm hoa quả khô thái nhỏ rắc lên trên làm topping cho đẹp mắt.
Chúc bạn thành công!
Như Quỳnh (T/h)