Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hướng dẫn làm món súp lươn chuẩn vị Nghệ An

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Lươn là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon như cháo lươn, lẩu lươn,.... Trong đó có món súp lươn nổi tiếng ở Nghệ An, cùng vào bếp để nấu món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

- 1kg lươn

- 100g hành tăm (củ nén)

- 30g hạt điều

- Rau răm, hành lá, ớt, chanh

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, muối, tiêu

Cách làm:

- Cho lươn vào túi ni lông, thêm 1 muỗng canh muối rồi cột chặt miệng túi cho lươn tự quậy sạch nhớt. Để trong 20 phút rồi đổ lươn ra rổ rửa sạch nhớt. Có thể chà thêm chanh để giúp làm sạch nhớt nhanh hơn và khử mùi tanh của lươn.

- Hành tăm rửa sạch và giã dập.

- Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước và lươn vào luộc, lươn vừa chín tới thì vớt ra để nguội.

- Tiếp theo xé thịt lươn, lọc bỏ xương. Phần nước luộc lươn giữ lại để xíu nữa nấu súp nhé.

- Bắc chảo lên bếp, cho 80ml vào chảo đun đến dầu nóng thì cho 30g hạt điều vào khuấy đều cho hạt điều ra màu rồi tắt bếp, lọc bỏ hạt điều.

- Tiếp theo cho hành tăm vào phần dầu điều vừa lọc phi vàng thơm, rồi cho lươn vào kèm 2 muỗng canh bột canh xào đều tay đến khi lươn săn lại thì cho phần nước luộc lươn vào.

- Khi súp sôi thì tắt bếp, nêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu và các gia vị khác cho vừa ăn.

- Món súp lươn đã hoàn thành rồi, giờ thì múc súp lươn ra tô và cùng thưởng thức với mọi người thôi nào.

Súp lươn đậm đà, thịt lươn mềm ngọt chắc hẳn đây là món khoái khẩu với nhiều người. Cho súp lươn ra tô, thêm rau răm, hành lá và ớt lên trên là có thể thưởng thức. Súp lươn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bánh đa đều rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật