Nguyên liệu:
- Bí ngòi: 2 quả
- Tôm tươi: 200g
- Tỏi: 4 tép
- Gia vị: muối, tiêu
- Hành lá, rau mùi
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bí ngòi rửa sạch. Dùng dụng cụ nạo thành sợi dài. Hoặc bạn cũng có thể thái mỏng chúng. Tôm bóc vỏ, lột chỉ đen rồi rửa sạch. Ướp tôm với chút muối và tiêu trong 15 phút. Tỏi băm nhỏ.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 chỗ tỏi băm. Sau đó cho tôm vào áp chảo mỗi mặt khoảng 3-4 phút là được. Đừng để tôm chín quá, nấu hải sản trong thời gian dài dẫn đến kết cấu cứng và dai. Cho tôm ra bát để riêng.
- Sử dụng cái chảo đó, thêm chút dầu ăn vào rồi phi thơm phần tỏi còn lại. Cho bí ngòi vào xào nhanh tay để bí được xanh. Nêm với chút muối và tiêu.
- Khi bí ngòi đã chín thì cho tôm vào đảo cùng. Xào thêm khoảng 2 phút nữa là được. Thêm hành lá hoặc rau mùi cắt nhỏ đảo đều.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)