Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hướng dẫn làm ếch xào lăn đậm đà đưa cơm

(DS&PL) -

Ếch xào lăn sau khi hoàn tất và được bày ra đĩa với màu vàng tươi đẹp mắt của bột cà ri, trông vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 8 con ếch tươi

- 4 tai nấm mèo

- 1 cây sả

- 1 củ hành tây

- 1 chén nhỏ nước cốt dừa

- 1 muỗng cà phê bột nghệ

- 3 muỗng bột cà ri

- Hành tím, ớt sừng, rau ngò, đậu phộng rang

- Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu xay, muối

Cách làm:

- Nấm mèo đem ngâm với nước nóng từ 10 – 15 phút, vớt ra, làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngò rửa sạch và cắt khúc dài cỡ 3 – 4cm. Sả làm sạch, hành tím bóc vỏ, sau đó đập dập, băm nhuyễn, để riêng từng loại. Ớt sừng bỏ cuốn, rửa sạch, cắt lát.

- Ếch lột da, bỏ ruột và xương sống, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi mang đi rửa sạch với rượu, gừng, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh.

- Cho ếch vào tô và ướp khoảng 30 phút với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê bột nghệ để ếch có màu vàng đẹp.

- Bắc chảo lên bếp đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím, sả băm nhuyễn cùng 3 muỗng cà ri. Tiến hành cho ếch đã ướp vào xào săn. Sau đó, cho hành tây, nấm mèo đã sơ chế vào đảo đều, đậy nắp 3 – 5 phút.

- Tiếp tục cho chén nước cốt dừa vào, nấu với lửa nhỏ đến khi nước sánh lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ếch xào lăn ra đĩa, rắc thêm rau ngò, đậu phộng rang, vài lát ớt và một ít tiêu xay là có thể thưởng thức được rồi.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật