Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hơn 60 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa

  • Mộc Miên
(DS&PL) -

Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú đã liên tục tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Vietnamplus đưa tin, các lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đang khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân hàng chục công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pin Yuan Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Đồng Phú, huyện Đồng Phú) nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm trưa 23/7.

Ông Nguyễn Thanh Phương - phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú, Bình Phước - đến trung tâm y tế thăm hỏi bệnh nhân - Ảnh: TTO

Chị Lê Thị Trúc Ly – một trong những công nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú cho biết, bữa ăn trưa gồm cơm với thịt kho đậu hũ, sườn kho dứa, canh rau… do đơn vị bên ngoài công ty cung cấp. Cơm có mùi hôi, nhớt.

Sau khi ăn cơm với thịt kho đậu hũ khoảng 20 phút, chị Ly có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Sau đó, chị Ly có dấu hiệu tê môi, miệng, lưỡi, mặt...

Anh Phạm Văn Thái, công nhân của công ty cũng có biểu hiện tương tự sau khoảng 30 phút ăn cơm với sườn kho dứa.

Tính đến 17h cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú đã tiếp nhận tổng cộng 63 ca và hiện các bệnh nhân đã ổn định.

Trong số 63 bệnh nhân, 48 ca đang nằm theo dõi và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, 15 ca nhẹ, đã ổn và được cho về nhà theo dõi.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo huyện Đồng Phú đã chỉ đạo lực lượng y tế tập trung lực lượng, nỗ lực hồi sức cho các công nhân. Đồng thời chỉ đạo lực lượng công an vào cuộc xác minh nguyên nhân. Khi có kết quả cuối cùng, huyện sẽ có thông báo cũng như hướng xử lý cụ thể.

Theo ông Nguyễn Thanh Phương - phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú, đây là vụ nghi ngộ độc đầu tiên trong 3 năm qua. Sắp tới huyện sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ cơ sở kinh doanh thực phẩm nhằm không để sự việc tương tự tái diễn, báo Thanh Niên thông tin.

Tin nổi bật