Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hóa ra có cách chế biến thịt bò ngon "thần thánh" thế này mà đến giờ tôi mới biết

(DS&PL) -

Cơm thịt bò là món ăn đường phố rất phổ biến ở Nhật Bản. Với cách chế biến đơn giản này, bạn không cần tới xứ sở hoa anh đào vẫn có thưởng thức món ngon này ngay tại nhà.

Cơm thịt bò là món ăn đường phố rất phổ biến ở Nhật Bản. Với cách chế biến đơn giản này, bạn không cần tới xứ sở hoa anh đào vẫn có thưởng thức món ngon này ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt bò phillet

- 1 củ hành tây

- 1 miếng gừng

- Gia vị: Nước tương, đường, mirin, rượu sake

- Trứng gà (nếu thích).

Cách làm cơm thịt bò cực ngon

- Bước 1: Hành tây lột vỏ, cắt múi dọc dày khoảng 5mm.

- Bước 2: Mài nhỏ gừng. Ướp thịt với gừng và 1 muỗng cà phê nước tương.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm.

- Bước 4: Tiếp tục cho thịt bò vào, đảo đều cho đến khi thịt bò gần chín thì cho vào chảo 1 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh mirin, 1 muỗng canh đường, và hai muỗng canh nước tương Nhật. Đảo thêm tí nữa rồi tắt bếp.

- Bước 5: Múc cơm trắng ra tô, múc thịt bò lên trên, trang trí với hành lá cắt nhỏ. Có thể dùmg kèm với trứng luộc và gừng chua ngọt nếu thích.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật