Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy

(DS&PL) -

Thịt cá mềm lại thấm vị ngọt từ nước mía, cay thơm từ tiêu và ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Thịt cá mềm lại thấm vị ngọt từ nước mía, cay thơm từ tiêu và ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con cá ngừ nhỏ 300g

- 200ml nước mía

- 1 khúc mía lau

- 1/2 trái dứa

- Hành tím, tỏi băm

- Hành lá, ớt hiểm

- Ớt khô nhuyễn

Cách làm cá kho cực ngon

- Bước 1: Cá làm sạch thái khúc vừa ăn, ướp cá với ít muối và tiêu.

- Bước 2: Cá đem chiên sơ 2 mặt, mía thái làm 4 rồi xếp vào nồi, đặt cá lên trên, cho vào cá 2 muỗng hành tỏi băm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ít tiêu xay và đầu hành đập dập vào. Ướp 5 phút.

- Bước 3: Dứa thái miếng vừa ăn, phi thơm tỏi cho dứa vào xào với 1/4 muỗng đường, dứa trong lại thì tắt bếp.

- Bước 4: Phần nước kho sôi lên thì nếm lại cho vừa miệng rồi bỏ phần dứa đã xào vào, kho thêm 5 phút cho nước kho sệt và thấm vào dứa.

- Bước 5: Cuối cùng tắt bếp rồi cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu xay, ớt vào để tăng hương vị.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật