Thịt cá mềm lại thấm vị ngọt từ nước mía, cay thơm từ tiêu và ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con cá ngừ nhỏ 300g
- 200ml nước mía
- 1 khúc mía lau
- 1/2 trái dứa
- Hành tím, tỏi băm
- Hành lá, ớt hiểm
- Ớt khô nhuyễn
Cách làm cá kho cực ngon
- Bước 1: Cá làm sạch thái khúc vừa ăn, ướp cá với ít muối và tiêu.
- Bước 2: Cá đem chiên sơ 2 mặt, mía thái làm 4 rồi xếp vào nồi, đặt cá lên trên, cho vào cá 2 muỗng hành tỏi băm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ít tiêu xay và đầu hành đập dập vào. Ướp 5 phút.
- Bước 3: Dứa thái miếng vừa ăn, phi thơm tỏi cho dứa vào xào với 1/4 muỗng đường, dứa trong lại thì tắt bếp.
- Bước 4: Phần nước kho sôi lên thì nếm lại cho vừa miệng rồi bỏ phần dứa đã xào vào, kho thêm 5 phút cho nước kho sệt và thấm vào dứa.
- Bước 5: Cuối cùng tắt bếp rồi cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu xay, ớt vào để tăng hương vị.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)