Món thịt bò trộn mướp chế biến nhanh, lại sử dụng rất ít dầu nên không gây cảm giác ngán ngấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g thịt thăn bò
- 1 quả mướp
- 5g hành lá
- 5g tỏi băm
- 45g nước hòa bột năng
- 15g nước tương
- 5g muối
Cách làm thịt bò trộn mướp cực ngon
- Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối.
- Bước 2: Thịt rửa sạch thái lát mỏng, cho 3 thìa canh nước bột năng vào trộn đều.
- Bước 3: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho muối vào nước sôi rồi cho mướp vào luộc chín tới sau đó vớt mướp ra đĩa.
- Bước 4: Thêm thịt bò đã ướp vào nồi nước luộc mướp, khi thịt bò chuyển màu thì vớt ngay ra đĩa.
- Bước 5: Cho thịt bò lên trên đĩa mướp. Thêm hành lá thái nhỏ và tỏi băm lên trên, đổ một ít 1 thìa canh dầu ăn đun nóng vào. Cuối cùng thêm nước tương là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)