Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hô biến thịt heo thối thành khô bò

(DS&PL) -

Từ nguyên liệu thịt heo thối, một công ty đã chế biến, tẩm ướp gia vị để "hô biến" chúng thành khô bò bán ra thị trường.

Từ nguy&ec?rc;n l?ệu thịt heo thố?, một c&oc?rc;ng ty đ&at?lde; chế b?ến, tẩm ướp g?a vị để "h&oc?rc; b?ến" chúng thành kh&oc?rc; bò bán ra thị trường.

Ch?ều 6/9, Độ? cảnh sát k?nh tế c&oc?rc;ng an Q.B&?grave;nh T&ac?rc;n, TP.HCM đ&at?lde; bất ngờ k?ểm tra C&oc?rc;ng ty TNHH sản xuất thương mạ? thực phẩm Thanh Ly nằm tạ? số 711 L&ec?rc; Trọng Tấn (phường B&?grave;nh Hưng Hòa, Q.B&?grave;nh T&ac?rc;n) và tạm g?ữ khoảng 10 tấn hàng hóa có dấu h?ệu lừa đảo ngườ? t?&ec?rc;u dùng.

 

Đạ? d?ện Độ? cảnh sát k?nh tế c&oc?rc;ng an Q.B&?grave;nh T&ac?rc;n, cho b?ết c&oc?rc;ng ty này do bà Nguyễn Thị Thanh Ly (s?nh năm 1975, qu&ec?rc; Quảng Ng&at?lde;?) làm g?ám đốc.

 Thịt heo đang được tẩm ướp g?a vị để g?ống như kh&oc?rc; bò - Ảnh: Đạ? V?ệt.

 Những thau lớn dùng để tẩm ướp thịt heo.

 

C&oc?rc;ng ty này đ&at?lde; mua thịt heo về rồ? chế b?ến, tẩm ướp g?a vị để “thịt heo b?ến thành kh&oc?rc; bò” nhằm lừa dố? khách hàng. Ngoà? ra, đơn vị này còn v? phạm pháp luật về lĩnh vực m&oc?rc;? trường như: xả nước thả?, kh&?acute; thả? vượt chuẩn kh&oc?rc;ng qua hệ thống xử l&?acute; g&ac?rc;y &oc?rc; nh?ễm m&oc?rc;? trường.

 Hóa chất màu cam, màu đỏ để tẩm vào thịt heo bị phát h?ện.

 Thành phẩm kh&oc?rc; bò làm từ thịt heo.

 

Kh? k?ểm tra, b&ec?rc;n trong kho xưởng sản xuất la l?ệt những thau nh&oc?rc;m lớn đựng đầy thịt heo. Nh?ều thùng hóa chất màu cam, màu đỏ dùng để tẩm ướp thịt heo cũng được phát h?ện. Mặc dù nguy&ec?rc;n l?ệu là thịt heo thế nhưng hàng trăm thùng kh&oc?rc; bò thành phẩm đ&at?lde; được đóng gó? kĩ lưỡng để chuẩn bị xuất xưởng.

 Hàng trăm thùng kh&oc?rc; bò g?ả chuẩn bị xuất xưởng.

 Nh?ều máy móc h?ện đạ? tham g?a vào c&oc?rc;ng v?ệc lừa dố? ngườ? t?&ec?rc;u dùng.

 

Theo lờ? kha? của hơn 20 c&oc?rc;ng nh&ac?rc;n đang làm v?ệc tạ? thờ? đ?ểm k?ểm tra, họ sơ chế thịt heo rồ? tẩm ướp nguy&ec?rc;n l?ệu để thịt heo thành kh&oc?rc; bò rồ? đóng gó? bán ra thị trường.

 

Qua k?ểm tra ban đầu, các cơ quan chức năng t?ến hành tạm g?ữ khoảng 3,5 tấn thịt heo và 6,5 tấn thịt heo đ&at?lde; b?ến thành kh&oc?rc; bò.

 Các c&oc?rc;ng nh&ac?rc;n c&oc?rc;ng ty kha? nhận họ phả? tẩm ướp nguy&ec?rc;n l?ệu để thịt heo b?ến thành kh&oc?rc; bò.

 Bà g?ám đốc Nguyễn Thị Thanh Ly đang được cơ quan chức năng lấy lờ? kha?.

 

Bà Ly kha? nhận, mua thịt heo vớ? g?á 60.000 đồng/1kg. Sau kh? chế b?ến thành kh&oc?rc; bò bán vớ? g?á hơn 200.000 đồng/kg.

 

C&oc?rc;ng an Q.B&?grave;nh T&ac?rc;n đ&at?lde; n?&ec?rc;m phong toàn bộ l&oc?rc; hàng và mang mẫu thực phẩm v? phạm đ? k?ểm tra, xét ngh?ệm.

 

Theo Tuổ? Trẻ

Tin nổi bật