Món trà sữa trân châu vị dâu dẻo ngon lại có màu đỏ bắt mắt chắc chắn là thức quà vặt ngon miệng ngày hè.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 110g bột năng
- 8g bột dâu tây
- 15g đường
- 60g nước
- Sữa tươi
Cách làm trà sữa trân châu vị dâu cực ngon
- Bước 1: Cho bột năng ra bát tô, thêm bột dâu tây vào trộn đều.
- Bước 2: Đổ 60g nước vào nồi, thêm 15g đường vào đun sôi. Đổ nước sôi vào bát bột khuấy đều.
- Bước 3: Nhào bột thành khối dẻo mịn rồi chia làm 4 phần bằng nhau. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Tiếp đó lấy khối bột ra lăn thành sợi dài nhỏ, chia sợi bột thành từng hạt trân châu nhỏ.
- Bước 4: Để chống dính cho trân châu bạn thêm chút bột khô vào trộn đều. Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 25 phút.
- Bước 5: Sau khi tắt bếp để yên khoảng 5 phút cho trân châu chuyển màu trong suốt. Vớt trân châu cho ra ly, thêm sữa tươi hoặc nước cốt dừa, trái cây và đá lạnh vào rồi thưởng thức thôi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)