Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không phải thịt heo, cà tím đem chưng với thứ này mới gọi là "cực phẩm"

(DS&PL) -

Từng miếng cà tím ngậy bùi lại kết hợp với vị ngọt của thịt gà cùng các loại gia vị đậm đà khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Từng miếng cà tím ngậy bùi lại kết hợp với vị ngọt của thịt gà cùng các loại gia vị đậm đà khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 120gr cà tím dài

- 80gr thịt ức gà

- 25gr tỏi

- Hành hoa: 3 nhánh

- 5 quả ớt đỏ không cay (hoặc cay ít), có thể thay thế bằng ớt chuông.

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, xì dầ, dầu hào...

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ức gà băm nhuyễn, ướp cùng 1 thìa canh xì dầu và 8gr dầu hào.

- Hành thái nhỏ, tỏi đập dập, trộn đều.

- Ớt cắt nhỏ, trộn cùng một chút muối để trung hòa độ hăng.

- Cà tím rửa sạch, chẻ làm 4, vắt sạch nước. Nên chuẩn bị cà tím sau cùng, tránh để cà tiếp xúc với oxi, dễ bị thâm đen

Cách làm cà tím chưng thịt gà cực ngon

- Bước 1: Đổ dầu vào chảo, đun nóng tầm 70% thì cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt vào phi cho thơm.

- Bước 2: Trong một chiếc chảo khác, đổ thịt gà vào xào đến khi chín khoảng 70%.

- Bước 3: Đổ thịt gà và hỗn hợp ớt tỏi vào xào chung.

- Bước 4: Pha 1 thìa canh xì dầu + 8gr dầu hào + một chút nước lọc, khuấy đều tạo thành nước sốt.

- Bước 5: Cà tím xếp ngay ngắn trên đĩa.

- Bước 6: Đổ thịt gà lên trên cà tím. Rưới đều phần nước sốt vừa pha lên trên đĩa cà. Cho đĩa cà vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút.

- Bước 7: Lấy đĩa cà tím chưng thịt gà ra và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất đưa cơm và ngon miệng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật