Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Gừng ngâm chua ngọt, vừa dễ ăn lại giúp phòng ngừa cảm cúm

(DS&PL) -

Chế biến gừng theo cách này vừa có được một món ăn ngon miệng lại giúp cơ thể phòng ngừa bệnh cảm cúm.

Nguyên liệu:

- 500g gừng non

- 150g đường phèn

- 400ml giấm

Cách làm:

- Gừng gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng. Rắc một lớp muối lên các lát gừng đã cắt, đảo đều, để yên trong nửa tiếng rồi dùng tay bóp cho nước gừng chảy ra.

- Cho nước vào nồi, đun sôi bỏ gừng đã bóp vào nấu trong 3 phút. Vớt ra để nguội, rồi dùng tay bóp bớt nước thừa trong gừng.

- Dùng một chiếc nồi khác, cho gừng, giấm và đường phèn vào, đun sôi rồi tắt bếp.

- Cho hỗn hợp trên vào một lọ thủy tinh, để nguội, đậy nắp rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật