Từng con mực tươi thấm vị mắm tỏi đậm đà, ăn cùng cơm trằng thì không gì sánh bằng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300-500g mực sữa
- Tỏi, ớt băm
- Tương ớt
- Gừng, rượu trắng.
Cách làm mực sữa chiên mắm cực ngon
- Bước 1: Cho ít gừng băm và rượu vào mực bóp đều rồi rửa sạch lại bằng nước để giảm mùi tanh của mực.
- Bước 2: Thấm khô mực rồi đem chiên, thấy mực săn vàng là được.
- Bước 3: Phi thơm tỏi, ớt băm, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng tương ớt.
- Bước 4: Bỏ phần mực đã chiên vào đảo nhanh tay, thấy xốt áo đều mực là được.
- Bước 5: Cho mực ra đĩa, thêm ít tiêu, ăn nóng cùng cơm trắng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)