Màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng của món này đều tuyệt vời, ăn lại không hề ngấy vì thành phần có nhiều rau xanh nên mẹ đừng ngần ngại vào bếp làm cho cả gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bông cải xanh: 1 cây
- Cà rốt: nửa củ
- Bột mì: 2 muỗng to
- Tinh bột ngô: 1 muỗng
- Trứng cút số lượng vừa đủ
- Làm nước sốt: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dấm, 1 muỗng dầu hào, 1 thìa nhỏ muối, 1 muỗng tinh bột ngô, vài cọng hành, lượng nước vừa phải.
Cách làm món tổ trứng cực ngon
- Bước 1: Cắt nhỏ bông cải xanh rồi ngâm vào nước, cho thêm 1 thìa muối, thời gian ngâm khoảng 5 phút.
- Bước 2: Cắt cà rốt thành miếng nhỏ.
- Bước 3: Xay nhỏ bông cải xanh và cà rốt.
- Bước 4: Trút bông cải xanh và cà rốt vừa xay ra bát, cho thêm bột mì và tinh bột bắp vào trộn đều.
- Bước 5: Nặn hỗn hợp thành từng tổ nhỏ, mỗi tổ có khối lượng khoảng 30g.
- Bước 6: Đặt số tổ vừa nặn lên đĩa, mỗi tổ đập vào 1 quả trứng cút. Sau đó đem thành phẩm vừa làm đi hấp trong khoảng 8 phút.
- Bước 7: Làm nước sốt: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dấm, 1g muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tinh bột ngô và lượng nước vừa phải.
- Bước 8: Cho chút dầu vào nồi, phi tỏi băm cho thơm, đổ nước sốt vừa pha vào đun đến khi sánh lại.
- Bước 9: Rưới đều nước sốt lên tổ trứng bông cải xanh đã hấp chín, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)