Từng miếng váng đậu mềm ngon, kết hợp với vị béo ngậy của thịt khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 miếng váng đậu
- 300g thịt
- 1 quả trứng
- 1 mẩu gừng
- Một ít hành lá
- 3 thìa tinh bột
- 30ml dầu hào, 15ml nước tương, 8g đường, một ít muối và bột nêm vị gà.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát.
- Váng đậu ngâm mềm rồi để ráo nước.
- Gừng và hành băm nhỏ.
Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp
- Bước 1: Đập trứng vào bát thịt, thêm hành gừng băm nhỏ cùng dầu hào, nước tương, đường, bột nêm vị gà cùng tinh bột vào trộn chung.
- Bước 2: Trải váng đậu ra thớt sau đó phết đều thịt đã trộn lên trên bề mặt váng đậu, cuộn thành thanh trụ dài.
- Bước 3: Cho váng đậu cuộn thịt vào nồi hấp, hấp ở lửa lớn trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín là được.
- Bước 4: Lấy váng đậu cuộn thịt ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)