Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt kho nấu theo cách này ăn với cơm là ngon số 1, bao nhiêu cũng hết

(DS&PL) -

Thịt kho là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, nhưng không vì thế mà ai cũng biết chế biến sao cho ngon.

Thịt kho là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, nhưng không vì thế mà ai cũng biết chế biến sao cho ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 400g thịt ba chỉ

- 1 củ hành tây tím

- 2-3 lát gừng, 2-3 lá nguyệt quế, 2-3 chiếc hoa hồi

- 10g đường phèn

- 30g nước tương

- Dầu ăn, muối, hạt nêm vị gà.

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dạng con chì dày 1cm.

- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

Cách làm thịt kho cực ngon không phải ai cũng biết

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm. Khi hành tây chuyển màu thì đổ hành và dầu ra bát.

- Bước 2: Cho thịt vào chảo đun nóng, đảo đều cho thịt sém cạnh. Sau đó thêm gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế và nước tương vào đảo đều.

- Bước 3: Khi thịt được phủ đều màu thì thêm đường phèn cùng hành và dầu hành vừa chiên vào đảo chung.

- Bước 5: Thêm lượng nước ngập mặt vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ. Mở nắp chảo rồi thêm chút muối và bột nêm vị gà đảo đều. Đun cho nước trong nồi cạn bớt là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật