197 công nhân của một công ty tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch, đã nhập viện sau bữa ăn trưa có canh chua là do quá trình chế biến dọc mùng không kỹ.
Sáng 20/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết, đã có kết luận nguyên nhân khiến 197 công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê phải nhập viện sau bữa ăn trưa.
Như thông tin ban đầu đã đưa, trưa 19/12, khoảng 200 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê (đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, tỉnh Đồng Nai) ăn bữa trưa với cơm trắng, canh chua nấu dọc mùng, gà kho sả, đậu phụ, rau muống xào. Ngay sau đó, công nhân cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn.
Các công nhân đang được điều trị. |
Ông Nguyễn Văn Hữu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai, cho biết đến khoảng 16h cùng ngày, có tổng cộng 197 người được đưa đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Trung tâm y tế huyện Long Thành điều trị với các triệu chứng tê lưỡi, ngứa vùng cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn…
Ngay sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã phối hợp cùng ngành chức năng trực tiếp xuống làm việc với doanh nghiệp, gặp gỡ công nhân điều trị tại các cơ sở y tế.
Sau khi kiểm tra mẫu thức ăn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai kết luận tình trạng mà công nhân gặp phải xuất phát từ dọc mùng, đây là sự cố về an toàn thực phẩm.
Nguyên nhân, trong quá trình chế biến dọc mùng, nhà bếp đã làm không kỹ, còn sót lại phần vỏ, công nhân ăn vào bị ngứa. Vì đã xác định được nguyên nhân khiến công nhân nhập viện nên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai không lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm.
Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đang xem xét và sẽ xử phạt hành chính doanh nghiệp này.
Mỹ An (T/h)