Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Gà sốt chua ngọt với sốt sánh thơm, cho bữa tối thêm hấp dẫn

(DS&PL) -

Gà quyện sốt sánh đặc, màu đỏ đẹp, thịt mềm thơm, vị chua ngọt, ăn rất trôi cơm.

Gà quyện sốt sánh đặc, màu đỏ đẹp, thịt mềm thơm, vị chua ngọt, ăn rất trôi cơm.

Nguyên liệu:

- Đùi gà 

- Rượu nấu ăn, nước tương, muối, hạt tiêu

- Tỏi, bơ, mật ong, giấm gạo 

- Bột ngô 

- Lòng đỏ trứng gà 

Cách làm:

- Thịt gà mua về rửa sạch với muối, sau đó lọc bỏ phần xương lấy phần thịt. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.

- Cho thịt gà vào trong tô, thêm 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1/2 thìa súp nước tương, 1g muối và 1g hạt tiêu vào trộn đều. Ướp thịt trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Sau 20 phút thịt gà đã ngấm gia vị, bạn chuẩn bị chảo để chiên gà. Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo nhúng từng miếng thịt gà vào phần trứng này.

- Rồi chuyển sang phần bột ngô, sao cho miếng thịt gà được bao phủ hoàn toàn bởi bột ngô.

- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào đun sôi rồi cho thịt gà vào chiên. Chiên gà ở lửa vừa để giúp thịt gà chín mà vẫn giòn chứ không bị ỉu.

- Khi thịt gà đã chín, lớp vỏ ngoài vàng giòn thì gắp thịt ra để lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

- Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào. Đợi bơ nóng chảy hoàn toàn thì cho 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp giấm, 1 thìa súp mật ong vào. Để nhỏ lửa cho phần nước sốt sôi.

- Bước tiếp theo cho tỏi vào đảo cùng tới khi dậy mùi thơm. Đổ thịt gà vào trộn đều ở lửa nhỏ để thịt gà ngấm sốt chua ngọt là xong.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật