(ĐSPL) - Trong những ngày se lạnh không có gì tuyệt vời hơn là được quây quần bên bữa cơm gia đình. Để bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn bạn có thể thêm vào thực đơn món gà hầm nấm đông cô thơm ngon, đậm đà.
Cách chế biến món gà hầm nấm đông cô
Nguyên liệu:
Gà: 1,2kg
Nấm đông cô (nấm hương): 50g (khoảng 12 tai nấm)
Hành tây: 2 củ
Cà rốt: 1,5 củ
Dừa xiêm: 1,5 trái
Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, nước tương, dầu mè, dầu hào, hạt nêm
Hành băm.
Bột năng
Rượu trắng
Rau mùi
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Gà làm sạch thấm cho ráo, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1,5 muỗng cafe muối, chút tiêu. Để khoảng 30 phút cho ngấm.
Cà rốt xắt khúc vừa ăn. Hành tây bổ múi cau.
Nấm đông cô ngâm nước ấm pha muối cho nở, rửa sạch. Sau đó cắt chân. Ướp với 1 muỗng cafe nước mắm & chút đường.
Thực hiện:
Bắc chảo, phi thơm 1 muỗng cafe hành băm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm 1 mỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường. Sau đó trút ra ngoài.
Trên một chảo khác, bạn phi thơm tiếp 1 muỗng cafe hành băm, rồi cho gà vào xào săn kỹ.
Cho nước dừa vào đun sôi, rồi trút gà qua nồi nước dừa nấu cùng với cà rốt, nấm đông cô, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, nấu cho tới khi nước còn 1/2, cho 1 muỗng canh bột năng (đã hòa tan) vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt. Nấu tới khi nước còn sền sệt.
Cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Vớt gà và các nguyên liệu ra đĩa, rưới nước sốt hầm lên trên, rắc thêm chút tiêu và trang trí vài cọng rau mùi rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món gà hầm nấm đông cô!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]Gm3L7gEItH[/mecloud]