(ĐSPL) – Sau một tuần làm việc mệt mỏi, ngày cuối tuần bạn nên bồi bổ cơ thể bằng những món ăn bổ dưỡng hấp dẫn. Gà hầm hạt sen, hầm khoai tây là hai món ăn ngon dễ làm và bổ dưỡng nhất.
Nguyên liệu:
1/2 con gà ta hoặc góc phần tư của con gà công nghiệp to
50g hạt sen khô
1 nắm nấm hương
2 củ hành khô, 1 mẩu gừng
Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Gừng xắt sợi nhỏ.
Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 chỗ hành khô, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và 1/2 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân. Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
Chế biến:
Bước 1: Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng và chỗ hành khô còn lại vào xào thơm. Trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển màu và săn lại. Thêm nước hoặc nước dùng (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi.
Bước 2: Khi nồi gà sôi thì bạn mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng thìa muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà. Khi nước sôi lại thì bạn thêm nấm vào, đậy vung giảm nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút bạn mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở bạn đun thêm, nếu bở rồi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành mùi xắt nhỏ rồi tắt bếp.
Cuối cùng bạn lấy gà hầm hạt sen ra tô, dùng nóng.
Nguyên liệu:
Cánh gà hoặc đùi gà: 500g
Khoai tây: 500g củ
Gừng: 1 củ
Hành lá
Gia vị: Xì dầu, dầu ăn, hạt nêm, nước nắm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Đùi gà hoặc cánh gà bạn cho muối vào rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, cho gà vào bát ướp với 1 thìa hạt nêm. Để 10 phút cho ngấm gia vị gà hầm sẽ đậm đà hơn.
Khoai tây bạn gọt vỏ thật sạch cắt miếng vuông khoảng 4cm.
Chế biến:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chờ dầu sôi sau đó trút gà vào rán sao cho miếng thịt gà săn lại và ngả vàng.
Bước 2: Sau đó, cho tiếp khoai tây vào xào qua cùng với gà cho thêm hạt nêm, nước mắm vào cho món ăn thêm đậm đà.
Bước 3: Bạn thêm 1 bát tô nước đun sôi và gừng đã đập nhỏ cho vào nồi đã có sẵn cho gà và khoai tây vào đun, sau khi sôi các bạn vặn nhỏ lửa hầm trong khoảng 15 phút.
Lưu ý: Trước khi bắt ra khỏi bếp bạn tưới 1 thìa xì dầu cho thơm và có màu vàng đẹp đảo đều. Sau cùng bạn cho hành lá đã thái nhỏ lên trên vừa có mùi thơm mà vừa tạo màu sắc cho món ăn.
Chúc các bạn có bữa cơm cuối tuần bổ dưỡng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]W5FJuHGwHY[/mecloud]