Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đừng kho, thịt bò đem xào với thứ này khiến món ăn hoàn hảo không ngờ

(DS&PL) -

Từng miếng đậu mềm, thơm hòa quyện với vị ngọt của thịt bò và rau củ tạo nên món ăn cực hấp dẫn.

Từng miếng đậu mềm, thơm hòa quyện với vị ngọt của thịt bò và rau củ tạo nên món ăn cực hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt thăn bò

- 1 hộp đậu phụ non 250g

- 1/2 củ cà rốt

- 1/2 cây súp lơ xanh

- 1 củ hành tây nhỏ

- Muối, dầu hào, đường, xì dầu (nước tương), hành lá, tỏi, hạt tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, một ít dầu ăn trong khoảng 30 phút.

- Hành tây bổ múi cau.

- Súp lơ xanh tước bỏ bớt phần xơ cứng, cắt khúc ngắn.

- Cà rốt nạo vỏ, thái khoanh tròn.

- Đậu phụ non rửa sạch, thái hạt lựu lớn.

Cách làm bò xào đậu phụ non

- Bước 1: Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay trong lửa lớn, thịt bò chín tái cho ra đĩa.

- Bước 2: Dùng lại chảo đó, cho cà rốt, súp lơ xanh vào xào, rưới vào một thìa xì dầu, một ít dầu hào, một ít đường và một ít nước lọc.

- Bước 3: Sau khi đun từ 6 đến 9 phút, ăn thử phần cà rốt chín thì cho tiếp đậu phụ non, hành tây vào đun thêm khoảng 10 – 13 phút.

- Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho thịt bò đã xào tái vào đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

Cuối cùng, múc thịt bò xào ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật