Nguyên liệu:
- Thịt hàu 200g
- Cải thảo 1/3 cây
- Củ cải 1/3 củ
- Hành lá 1 gốc
- Ớt sừng đỏ 1 quả
- Ớt sừng xanh 1 quả
- Nước dùng cá cơm 1,2 lít
- Dầu mè 15ml
- Cà rốt 1/3 củ
- Gia vị: 8ml nước tương, 2 tép tỏi băm nhỏ, một ít muối, bột tiêu
Cách làm:
- Cải thảo rửa sạch thái khúc vừa ăn. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát vừa ăn. Gốc hành thái nhỏ, ớt xanh ớt đỏ thái lát, cà rốt thái sợi.
- Đổ dầu mè vào nồi đun nóng sau đó thêm củ cải vào đảo qua. Tiếp đó thêm cải thảo vào đảo chung. Đổ nước dùng cá cơm vào đun sôi trong 5 phút sau đó thêm nước tương.
- Thêm tỏi băm, cà rốt, thịt hàu vào. Cuối cùng thêm ớt xanh, ớt đỏ, hành lá vào đun sôi trở lại. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Linh Chi (T/h)