Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đừng chỉ nướng, hàu còn có thể chế biến thành món canh cực bổ dưỡng dưới đây

(DS&PL) -

Một bát canh hàu nóng hổi với vị ngọt thanh nhẹ, cay nồng rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.

Nguyên liệu:

- Thịt hàu 200g

- Cải thảo 1/3 cây

- Củ cải 1/3 củ

- Hành lá 1 gốc

- Ớt sừng đỏ 1 quả

- Ớt sừng xanh 1 quả

- Nước dùng cá cơm 1,2 lít

- Dầu mè 15ml

- Cà rốt 1/3 củ

- Gia vị: 8ml nước tương, 2 tép tỏi băm nhỏ, một ít muối, bột tiêu

Cách làm:

- Cải thảo rửa sạch thái khúc vừa ăn. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát vừa ăn. Gốc hành thái nhỏ, ớt xanh ớt đỏ thái lát, cà rốt thái sợi.

- Đổ dầu mè vào nồi đun nóng sau đó thêm củ cải vào đảo qua. Tiếp đó thêm cải thảo vào đảo chung. Đổ nước dùng cá cơm vào đun sôi trong 5 phút sau đó thêm nước tương.

- Thêm tỏi băm, cà rốt, thịt hàu vào. Cuối cùng thêm ớt xanh, ớt đỏ, hành lá vào đun sôi trở lại. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật