Dưa muối là món ăn thường xuất hiện trong các bữa cơm mỗi gia đình, đặc biệt là khi có nhiều món canh, chiên xào dễ gây ngán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bẹ cải: 300g
- Hành củ, tỏi, ớt
- Giấm gạo hoăc giấm hoa quả
- Muối tinh: 2 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
Cách muối dưa vàng giòn cực ngon:
- Bước 1: Bẹ cải mua về làm sạch rồi đem phơi với nắng cho héo bớt.
- Bước 2: Giấm hoa quả đổ vào nồi, thêm 1 bát ăn cơm nước lọc, 2 thìa muối tinh, 1 thìa đường rồi đặt lên bếp đun sôi, sau đó để thật nguội.
- Bước 3: Hành tím bóc vỏ thái lát, tỏi bóc tép để nguyên, ớt để nguyên quả.
- Bước 4: Dùng một chiếc hộp sạch, cho bẹ cải đã thái khúc vào, rải hành, tỏi, ớt lên trên rồi cuối cùng đổ phần nước giấm đã đun sôi để nguội vào. Dùng đũa ấn xuống cho ngấm đều nước.
- Bước 5: Đậy kín rồi để hộp dưa muối vào chỗ thoáng mát. Với thời tiết nắng nóng thì chỉ cần sau một ngày là các bạn đã thấy hộp dưa muối của mình vàng ươm rồi đấy. Có thể thưởng thức trực tiếp luôn thành quả hoặc dùng để xào nấu vô cùng ngon miệng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)