Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không phải chiên giòn, cá chế biến theo cách này mới khiến "vạn người mê"

(DS&PL) -

Cá chế biến theo cách này mềm ngọt, tươi ngon lại có chút béo béo của mỡ hành khiến ai ăn cũng thích mê.

Cá chế biến theo cách này mềm ngọt, tươi ngon lại có chút béo béo của mỡ hành khiến ai ăn cũng thích mê. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 con cá nục tươi 300g

- 2 cây sả tươi

- Tỏi, ớt băm, hành lá

- Dầu màu điều, dầu hào

- Giấy bạc

Cách làm cá nục nướng mỡ hành

- Bước 1: Cá nục mua về cắt bỏ mang và ruột đi, làm sạch, để ráo.

- Bước 2: Cho vào chén 2 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, ít tiêu xay. Khuấy đều.

- Bước 3: Cho phần sốt ướp lên mình cá (nhớ cho vào phần bụng nữa). Ướp 15 phút.

- Bước 4: Cho cá vào giấy bạc thêm vài khúc sả tươi, gói 2 đầu lại. Sau đó, cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 20 phút.

- Bước 5: Trong khi chờ cá chín mình sẽ làm mỡ hành: Hành lá thái nhỏ, thêm vào ít muối và bột ngọt, đổ dầu nóng vào trộn đều là được.

- Bước 6: Cá sau khi nướng chín thì lấy ra thêm mỡ hành lên trên.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật