Cá chế biến theo cách này mềm ngọt, tươi ngon lại có chút béo béo của mỡ hành khiến ai ăn cũng thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 con cá nục tươi 300g
- 2 cây sả tươi
- Tỏi, ớt băm, hành lá
- Dầu màu điều, dầu hào
- Giấy bạc
Cách làm cá nục nướng mỡ hành
- Bước 1: Cá nục mua về cắt bỏ mang và ruột đi, làm sạch, để ráo.
- Bước 2: Cho vào chén 2 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, ít tiêu xay. Khuấy đều.
- Bước 3: Cho phần sốt ướp lên mình cá (nhớ cho vào phần bụng nữa). Ướp 15 phút.
- Bước 4: Cho cá vào giấy bạc thêm vài khúc sả tươi, gói 2 đầu lại. Sau đó, cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 20 phút.
- Bước 5: Trong khi chờ cá chín mình sẽ làm mỡ hành: Hành lá thái nhỏ, thêm vào ít muối và bột ngọt, đổ dầu nóng vào trộn đều là được.
- Bước 6: Cá sau khi nướng chín thì lấy ra thêm mỡ hành lên trên.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)