Thịt gà chế biến theo cách trên không chỉ mềm ngon, thấm đều gia vị mà còn giữ được vị ngọt ngon vốn có.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 chiếc đùi gà
- ½ củ hành tây
- 2 cây hành lá
- 3 lát gừng
- Vài tép tỏi
- Gia vị ướp gà: Muối, đường, dầu hào, rượu nấu ăn, tinh bột
- Gia vị sốt: 1 thìa canh xốt hải sản, 15ml dầu hào, 1 thìa canh xốt mè.
Cách làm gà nấu nồi đất cực ngon
- Bước 1: Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho đùi gà vào bát, thêm chút muối, đường, dầu hào, rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều.
- Bước 2: Hành tây rửa sạch thái khối, tỏi bóc bỏ vỏ, hành thái khúc, gừng thái lát. Cho phần gia vị sốt vào bát trộn đều.
- Bước 3: Đun nóng nồi đất, cho hành tây, gừng, tỏi, gốc hành lá vào đảo qua sau đó thêm thịt gà đã ướp vào. Đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 2 phút sau đó thêm phần gia vị sốt vào.
- Bước 4: Trộn thịt gà sao cho sốt phủ đều miếng thịt sau đó thêm 20g rượu nấu ăn vào. Đậy nắp và nấu thêm khoảng 5 phút (hoặc cho đến khi thịt gà chín là được). Cuối cùng mở nắp và thêm hành lá vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)