Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Gà nấu nồi đất mà ngon thế này, không thử thì "phí một đời"

(DS&PL) -

Thịt gà chế biến theo cách trên không chỉ mềm ngon, thấm đều gia vị mà còn giữ được vị ngọt ngon vốn có.

Thịt gà chế biến theo cách trên không chỉ mềm ngon, thấm đều gia vị mà còn giữ được vị ngọt ngon vốn có.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 chiếc đùi gà

- ½ củ hành tây

- 2 cây hành lá

- 3 lát gừng

- Vài tép tỏi

- Gia vị ướp gà: Muối, đường, dầu hào, rượu nấu ăn, tinh bột

- Gia vị sốt: 1 thìa canh xốt hải sản, 15ml dầu hào, 1 thìa canh xốt mè.

Cách làm gà nấu nồi đất cực ngon

- Bước 1: Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho đùi gà vào bát, thêm chút muối, đường, dầu hào, rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều.

- Bước 2: Hành tây rửa sạch thái khối, tỏi bóc bỏ vỏ, hành thái khúc, gừng thái lát. Cho phần gia vị sốt vào bát trộn đều.

- Bước 3: Đun nóng nồi đất, cho hành tây, gừng, tỏi, gốc hành lá vào đảo qua sau đó thêm thịt gà đã ướp vào. Đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 2 phút sau đó thêm phần gia vị sốt vào.

- Bước 4: Trộn thịt gà sao cho sốt phủ đều miếng thịt sau đó thêm 20g rượu nấu ăn vào. Đậy nắp và nấu thêm khoảng 5 phút (hoặc cho đến khi thịt gà chín là được). Cuối cùng mở nắp và thêm hành lá vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật