Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đổi thực đơn cho cả nhà bằng món đậu bắp xào thịt bò thơm ngon bổ dưỡng

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Đậu bắp xào thịt bò là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò

- 200g đậu bắp

- 1 củ hành tây

- 2 tép tỏi

- 1 muỗng canh hành tím băm

- 1 muỗng cà phê gừng băm

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng canh dầu ăn

- Hành lá, ngò rí

Nguyên liệu cần có 

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.

- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi.

- Hành tây cắt múi cau.

- Tỏi băm nhuyễn.

- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thơm.

- Cho thịt bò vào xào săn lại.

- Thêm hành tây vào xào cùng.

- Cho đậu bắp vào xào cùng thịt bò và hành tây.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Xào thêm 1 phút cho đậu bắp chín tới.

- Tắt bếp, cho hành lá, ngò rí vào đảo đều.

Đậu bắp xào thịt bò là món ăn ngon miệng, dễ làm và đầy đủ dinh dưỡng

Múc ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Nên chọn thịt bò mềm, có màu đỏ tươi để món ăn ngon hơn.

- Xào đậu bắp với lửa lớn để giữ được độ giòn của đậu.

- Có thể thêm ớt chuông, cà rốt vào xào cùng để món ăn thêm màu sắc và dinh dưỡng.

- Ăn kèm đậu bắp xào thịt bò với nước tương pha chanh, ớt để tăng hương vị.

Tin nổi bật