Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đổi thực đơn cho cả gia đình bằng món thịt kho tôm

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Thịt kho tôm là một trong những món mặn rất được yêu thích, vị mặn vừa phải khi kết hợp với cơm trắng, rau sống thì cực kì ngon miệng.

Nguyên liệu cho món thịt kho tôm

- 200g tôm đất

- 200g thịt ba chỉ

- 2 củ hành tím  

- 3 tép tỏi

- 5 cây hành lá

- Gia vị cho món thịt kho tôm gồm: Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm món thịt kho tôm

Nguyên liệu cho món thịt kho tôm

- Bước 1: Tôm sau khi mua về thì rửa với nước, cắt bỏ bớt phần đầu và đuôi nhọn của tôm, rút chỉ lưng tôm, ngâm với nước muối loãng trong vòng 5 phút để giảm bớt mùi tanh của tôm, rửa sạch lại với nước, rồi để ráo.

Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để vào rổ cho ráo nước.

Hành lá rửa sạch, rồi cắt phần đầu hành và cọng để riêng. Đầu hành thì đập dập rồi băm nhuyễn, cọng thì cắt nhỏ để trang trí.

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ,rồi băm nhuyễn.

- Bước 2: Cho thịt heo vào trong tô nhỏ, cùng với một ít muối, hạt nêm và đầu hành băm nhuyễn vào đảo đều cho các gia vị tan ra, ướp trong 6 - 10 phút để thịt thấm đều gia vị.

Tôm ướp với ít hạt nêm, muối và tiêu, trộn đều rồi ướp 3 phút. Không nên ướp tôm quá lâu, tôm sẽ bị ra nước và không được ngon nữa.

Uớp gia vị

- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu và đường, đảo đều tay và đun cho đường tan, khi ngả sang màu vàng để làm nước màu.

Tiếp đó, cho hành tím, tỏi băm và thịt heo đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại rồi cho tiếp tôm vào. Khi cho tôm vào bạn nên vặn lửa lớn để tôm chuyển thành màu đỏ.

Kho thịt và tôm đã ướp

Cho vào nồi ít nước, khi đến khi phần nước sệt thì nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị, sau đó tắt bếp.

Hoàn thành món ăn

Cho thịt kho tôm ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu, ớt và hành lá lên. Vậy là bạn đã có món thịt kho tôm.

T.D (T/h)

Tin nổi bật