Nguyên liệu:
- Sườn heo 400gr
- Nước dừa 200ml
- Hành tím 3 củ
- Tỏi 3 tép
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Muối 1 ít
- Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách làm:
- Để sơ chế sườn sạch và bớt mùi hôi, bạn đem sườn ngâm với nước có pha ít muối trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với vài lần nước sạch rồi để ráo, chặt miếng vừa ăn.
- Tỏi và hành tím lần lượt bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.
- Đem sườn đi ướp với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối và một nửa lượng hành tím, tỏi băm, sau đó cho sườn thấm gia vị trong 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho khoảng 1 muỗng canh đường vào nấu đến khi chuyển thành màu nâu cánh gián thì cho hành tím và tỏi băm còn lại vào phi vàng thơm.
- Tiếp tục cho sườn vào đảo đều trên lửa lớn đến khi sườn hơi vàng và săn lại.
- Cho 200ml nước dừa và 1 muỗng canh nước mắm vào, hạ lửa nhỏ và đậy nắp lại, rim sườn trong khoảng 30 phút đến khi nước sốt cạn lại thì nêm nếm gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp, bày thịt ra dĩa.
Cách chọn mua sườn non ngon:
- Chọn mua sườn non có màu hồng nhạt, ấn vào thấy đàn hồi và không có mùi ôi thiu.
- Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn sườn to.
- Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)