Sau khi Hà Nội áp dụng việc giãn cách xã hội, các nhà hàng, quán ăn buộc phải tạm dừng hoạt động theo đúng chỉ thị của thành phố. Trong lúc không thể kinh doanh, nhiều chủ cơ sở đã tận dụng mặt bằng sẵn có, chuyển sang bán các thực phẩm thiết yếu như rau,củ quả để phục vụ người dân.
Sạp hàng rau, củ, quả của chị Cù Thị H. (phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy) được đặt tại mặt hàng của một nhà hàng. Bản thân chị Hoàn là một chủ shop quần áo, tuy nhiên đã nhang chóng chuyển đổi sang buôn bán hàng thiết yếu để bắt kịp tình hình mới.
“Tôi luôn nhắc nhở khách hàng tới mua phải đảm bảo khoảng cách. Nếu không tuân thủ các biện pháp phòng dịch, chúng tôi sẽ từ chối bán hàng”, chị Hoàn cho biết.
Cách đó không xa, quán nem nướng của chị Nguyễn Thị Thành đã chuyển thành một sạp bán thịt lợn.
“Từ ngày kinh doanh thịt lợn, hai vợ chồng có vất vả hơn nhưng kiếm được tiền giữa thời buổi khó khăn thế này là tốt lắm rồi”, chị Thành nói.
Ở khu vực cổng chợ Nghĩa Tân, quán bún phở của chị Hoàng Thị Hà cũng đã chuyển sang bán hoa quả.
“Bán hoa quả là giải pháp tạm thời để đảm bảo kế sinh nhai, giúp chúng tôi vượt quà thời kỳ khó khăn”, chị Hà chia sẻ.
Hiếu Nguyễn