Trái cây khi mua về mọi người sẽ rửa sạch, gọt vỏ và ăn luôn. Tuy nhiên, có những loại quả khi được nấu chín thì giá trị dinh dưỡng của chúng sẽ tăng gấp bội
Táo nấu rượu vang đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300ml rượu vang đỏ, đường kính, bột quế, táo.
Cách chế biến
Táo được gọt vỏ, cắt khúc cho vào nồi. Cùng với đó cho thêm một chút đường kính, bột quế, rượu vang săm sắp nước. Sau đó đun trong 15 phút trên lửa nhỏ và thưởng thức.
Chuối nướng mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả chuối và một lượng mật ong nhỏ.
Cách chế biến
Chuối được lột vỏ và quết một lớp mật ong mỏng lên phía ngoài. Nướng trong vòng 5 - 10 phút và thưởng thức.
Cam hấp muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả cam và một chút muối.
Cách chế biến
Rửa cam sau đó cắt bỏ một lớp mỏng phía trên tạo thành chiếc nắp.
Cho một chút muối lên phía trên và dùng thìa chà nhẹ để muối ngấm vào cam. Sau đó đặt nắp quả cam lên và hấp trong khoảng 20 phút và thưởng thức.
Lê hấp đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả lê, đường đá
Cách chế biến
Gọt vỏ, cắt quả lê thành miếng sau đó khoét lỗ và cho một viên đường đá vào. Hấp trong 20 phút và thưởng thức
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)