Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Điều bí mật giúp loại quả xù xì được xem là siêu thực phẩm kỳ diệu đối với sức khỏe

(DS&PL) -

Mít là loại hoa quả quen thuộc. Ngoài hương vị thơm ngon, loại trái cây này còn được coi là "siêu thực phẩm" có thể tăng cường sức khỏe xương, tim và da cho người ăn.

Mít là loại hoa quả quen thuộc. Ngoài hương vị thơm ngon, loại trái cây này còn được coi là "siêu thực phẩm" có thể tăng cường sức khỏe xương, tim và da cho người ăn.

Mít là một loại thực phẩm đa năng và nó có thể được sử dụng để làm các món ăn ngọt, mặn khác nhau. Mít có đầy đủ chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống ô xy hóa. Mít chứa các vitamin và khoáng chất sau đây: vitamin A, vitamin C, đồng, magiê, mangan, kali, riboflavin.

Hạt mít cũng rất bổ dưỡng và chúng chứa đầy đủ canxi, sắt, kali và protein. Dưới đây là những tác dụng bất ngờ của mít đối với sức khỏe:

Mít là loại quả được nhiều người yêu thích - Ảnh: Minh họa

- Ngăn ngừa ung thư

Mít có chứa các chất dinh dưỡng thực vật như lignans, saponin và isoflavones với khả năng chống ung thư. Cụ thể, Lignans là một trong những nhóm chính của hợp chất tự nhiên trong thực vật. Đây là những hợp chất hóa học giống Estrogen có tác dụng chống oxy hóa, chống gốc tự do trong cơ thể.

Lignans rất có ích trong việc ngăn ngừa ung thư liên quan đến nội tiết tố như vú, tử cung, buồng trứng và tuyến tiền liệt. Nó cũng có thể giúp duy trì mật độ xương.

Isoflavones cũng được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư vú, nội mạc tử cung và tuyến tiền liệt.

Trong khi đó, Saponin tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách thúc đẩy hoạt động tế bào bạch cầu, ngăn ngừa sự phân hóa và tăng sinh tế bào. Từ đó ngăn ngừa ung thư.

Một số chất khác trong quả mít có thể làm giảm khả năng gây đột biến của các chất gây ung thư và chống lại sự gia tăng các tế bào ung thư.

- Tăng mức năng lượng

Mít chứa vitamin B, như vitamin B6. Trái cây chứa đầy carbohydrate phức tạp giúp tăng năng lượng mà không ảnh hưởng đến lượng đường huyết. Theo các thử nghiệm lâm sàng được thực hiện tại Dịch vụ nghiên cứu chỉ số Glycemia của Đại học Sydney (Úc), mít còn sống có tải lượng đường huyết thấp hơn gạo hoặc lúa mì.

Mít có tác dụng ngăn ngừa ung thư - Ảnh: Minh họa

- Điều hòa huyết áp và duy trì sức khỏe tim

Mít có hàm lượng kali vừa phải giúp điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

- Tăng cường hệ miễn dịch

Mít có hàm lượng vitamin C vừa phải, chất chống ô xy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do có liên quan đến ung thư và các tình trạng khác. Vitamin C cũng bảo vệ người ăn khỏi cảm lạnh và các bệnh khác.

- Cải thiện tiêu hóa

Bên cạnh đó, mít cũng chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn.

- Hỗ trợ thị lực khỏe mạnh

Mít chứa vitamin A, beta-carotene, lutein và zeaxanthin, tất cả đều có thể cải thiện thị lực và bảo vệ sức khỏe của mắt.

- Củng cố xương

Mít rất giàu canxi nên có thể giúp xương chắc khỏe. Các magiê trong mít giúp hấp thụ canxi và lượng kali cao giúp giảm mất canxi.

- Hỗ trợ sức khỏe làn da và giúp làm chậm lão hóa.

Hàm lượng nước của quả mít sẽ giữ cho làn da ẩm mượt và trẻ trung. Trái cây này cũng có chất chống ô xy hóa có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật