Nguyên liệu:
- 400gr thịt lợn ba chỉ
- 3 củ khoai tây
- 4-5 nhánh hành lá
- 1 củ hành tây
- 3-5 tép tỏi
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối
Cách làm:
- Nạo vỏ khoai tây, cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Rửa khoai nhiều lần với nước để loại bỏ hết chất nhờn và nhựa.
- Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
- Bóc vỏ hành tây rồi cắt thành miếng vừa ăn, hành rửa sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng 2-3 đốt ngón tay, tỏi cắt lát mỏng.
- Quét 1 thìa dầu ăn lên chảo, khi dầu đã nóng già, cho khoai tây đã cắt lát vào và chiên sém cạnh 2 mặt rồi vớt khoai tây đã chiên vào bát.
- Cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã cắt lát. Đổ thịt ba chỉ vào rang trên ngọn lửa to. Khi thấy thịt săn lại, nêm thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê muối và tiếp tục đảo đều thêm khoảng 2 phút.
- Cho phần hành tây vào chảo và đảo đều khoảng 1 phút rồi thêm 150ml nước lọc vào chảo, vặn nhỏ lửa nấu thêm 1 phút.
- Đổ phần khoai tây đã chiên sém cạnh vào chảo cùng phần hành lá đã cắt khúc, đảo đều thêm khoảng 1.5 phút rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)