Dùng bánh củ cải với 1 bát nước chấm chua cay, chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn xuýt xoa vì nó quá ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bát cơm nguội
- Khoảng 300g củ cải
- Hành khô
- Một ít bột ngô
- Một ít vừng trắng
- 1 quả trứng
- Các loại gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu, bột ớt.
Sơ chế nguyên liệu
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi ngắn, cho ít muối vào trộn đều.
- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
Cách làm bánh củ cải cực ngon
- Bước 1: Cho củ cải, cơm, hành đã băm, lòng trắng trứng, chút hạt tiêu, bột ớt, một ít tinh bột ngô và vừng vào một nồi lớn rồi trộn đều.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Chờ đến khi dầu nóng múc từng muỗng nhỏ hỗn hợp trên vào chiên cho tới khi chín vàng thì vớt ra.
- Bước 3: Chờ bánh nguội, bạn cho bánh ra đĩa và trang trí tùy ý thích.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)