Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hóa ra có một cách nấu canh nấm ngon "thần sầu" mà ai cũng có thể làm

(DS&PL) -

Canh nấm thịt và đậu phụ là một món ăn giàu dinh dưỡng nhưng lại ít chất béo nên ai ăn cũng thích mê mẩn.

Canh nấm thịt và đậu phụ là một món ăn giàu dinh dưỡng nhưng lại ít chất béo nên ai ăn cũng thích mê mẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 80g nấm kim châm

- 50g nấm hải sản (nấm ngọc trâm)

- 50g nấm trà

- 5 cây nấm mỡ

- 8 tai nấm hương khô

- 1 nửa củ cà rốt

- 1 miếng đậu phụ non

- 50g thịt thăn

- Gia vị: 30ml nước tương, 5g muối, 1 cây hành lá, rượu nấu ăn, tinh bột, rau mùi, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Nấm hương và nấm mỡ sau sơ chế thì thái lát.

- Thịt thăn rửa sạch rồi thái lát, cho vào bát rồi thêm chút muối cùng rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều cùng vài giọt dầu ăn.

- Đậu phụ non thái khối vừa ăn.

Cách làm món canh nấm nóng hổi cực ngon

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, thêm các loại nấm cùng cà rốt thái miếng vừa ăn vào xào qua.

- Bước 2: Xào cho đến khi nấm mềm và ra nước thì đổ lượng nước vừa ăn vào, thêm đậu phụ rồi đun sôi, khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 20-30 phút.

- Bước 3: Mở nồi rồi đổ thịt đã ướp vào khuấy đều, đun cho thịt chín sau đó thêm hành lá thái nhỏ cùng chút rau mùi thái nhỏ vào là hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật