Nguyên liệu
- Cánh gà: 8 cái
- Nấm hương: 10 cái
- Rau mùi tàu, hành lá
- Gia vị: Dầu mè, xì dầu, gừng, rượu, tiêu, đường, muối, dầu mè
Cách làm
- Rửa sạch cánh gà với nước muối cho bớt mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cho cánh gà vào một bát to, thêm một thìa rượu trắng, dầu mè, muối, đường, tiêu, gừng băm nhỏ, trộn đều rồi ướp trong 30 phút để cánh gà ngấm gia vị.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương khô ngâm vào nước sạch trong vòng 20 phút để nấm nở ra, tiếp đó cắt bỏ phần chân nấm để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch.
- Bắc chảo lên bếp, thấy dầu nóng già thì cho cánh gà vào chiên đến khi chín vàng 2 mặt, gắp ra một chiếc đĩa sạch lót giấy thấm dầu cho ráo dầu. Lưu ý, không nên để lửa quá to khi chiên cánh gà để tránh bị chín bên ngoài nhưng sống bên trong.
- Cho cánh gà vừa chiên vào sốt cùng nấm hương, sau đó cho thêm dầu hào và một nửa bát con nước đun sôi để ngội và nồi. Đun lửa nhỏ liu riu đến khi nước gần cạn, thỉnh thoảng đảo đũa đều tay cho cánh gà không bị cháy.
- Thấy cánh gà đã chín, quyện đều sốt thì múc ra đĩa và trang trí cho đẹp rồi thưởng thức cùng cơm nóng.
Ngay khi cắn miếng đầu tiên, bạn đã có thể cảm nhận được vị thơm ngọt hấp dẫn của cánh gà và nấm hương. Nếu đang không biết làm món gì để đổi vị bữa cơm gia đình thì bạn nên thử ngay cánh gà sốt nấm.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)