Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Học cách làm thịt xá xíu chuẩn vị siêu dễ tại nhà

(DS&PL) -

Thịt xá xíu nóng hổi, bên trong mọng nước chứ không bị khô, cộng thêm vị đậm đà đảm bảo khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt ba chỉ

- 1 gói ngũ vị hương

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê muối ăn

- 1 muỗng cà phê tiêu xa

- 5 tép tỏi

- Dầu ăn

Cách làm:

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó ướp thịt với 1 gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 5 tép tỏi khoảng 20 phút.

- Cho thịt vào chảo dầu nóng, chiên sơ khoảng 5 phút cho vàng các mặt.

- Đổ nước ướp thịt và 1/2 bát nước sôi vào chảo thịt đang rán, đun khoảng 30 phút cho đến khi thịt chín mềm, ngấm gia vị, chuyển sang màu nâu đậm và nước sánh lại.

- Lấy thịt ra. Chờ thịt nguội bớt, thái thành những lát nhỏ vừa ăn.

- Thịt xá xíu mềm thơm, thấm vị, rưới thêm nước thịt lại càng đậm đà hơn. Món này có thể ăn kèm với cơm, bún, bánh mì đều ngon.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon:

- Thịt tươi có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng.

- Lấy ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra. Nếu không để lại dấu tay, thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng thì đó là thịt tươi, nếu miếng thịt còn để lại dấu tay thì đã ôi không nên chọn.

- Không chọn những miếng thịt heo có màu xanh nhạt hay thâm đen vì đó là thịt ôi, đã để quá lâu. Còn miếng thịt có da đỏ thì đó là heo bị bệnh.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật